USD / CHF ปิดต่ำหลายปียังคงเป็นสีแดงต่ำกว่า 0.9200 เครื่องหมาย

USD / CHF เข้าสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายปี แต่ยังคงเป็นสีแดง ขณะนี้เราอยู่ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่การล่มสลายทางการเงินทั่วโลกในปี 2020 เนื่องจากธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีนโยบายอัตราดอกเบี้ยเป็นศูนย์ซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะดำเนินการต่อไป ช่วงเวลา.

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยพื้นฐานที่ศูนย์และได้กำหนดอัตราสูงสุดไว้ที่ 0.1% นี่คือสิ่งที่ขัดขวางธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ในการตัดสินใจปล่อยสินเชื่อเพื่อการค้าที่ไม่ก่อผลและเพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับตลาดการเงิน ธนาคารและนักลงทุนหลายแห่งใช้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยต่ำโดยการกู้ยืมเงินในอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก

นอกจากนี้ธนาคารกลางยุโรปยังซื้อพันธบัตรรัฐบาลในอัตราที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ในการประมูลเพื่อหยุดการแพร่กระจายระหว่างราคาพันธบัตรและมูลค่าของเงินและอัตราดอกเบี้ยของยูโร ECB ได้ซื้อพันธบัตรที่มีอัตราผลตอบแทนติดลบ

ธนาคารกลางสหรัฐอยู่ในภาวะฟื้นตัวทางเศรษฐกิจนับตั้งแต่วิกฤตสินเชื่อทั่วโลก ธนาคารกลางได้เริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการกู้ยืมเงินมากขึ้น นักลงทุนหลายคนเชื่อว่าเฟดระมัดระวังในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปสู่ระดับที่มองไม่เห็นในช่วงสองปีที่ผ่านมา

ทั้งธนาคารกลางและธนาคารกลางยุโรปกำลังดำเนินการทบทวนนโยบายซึ่งจะกำหนดว่าพวกเขาจะคงอัตราดอกเบี้ยในระดับปัจจุบันต่อไปหรือจะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยยิ่งขึ้น เป็นการยากที่จะคาดการณ์อนาคตของธนาคารกลางทั้งสองเนื่องจากพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับวิกฤตการณ์ทางการเงินและวิกฤตการณ์ทางการเงินในอดีต

ธนาคารกลางยุโรปได้ระมัดระวังในการซื้อพันธบัตรและหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาเงินเพิ่มเติมในอัตราแลกเปลี่ยน มูลค่าสกุลเงินของเงินยูโรได้ลดลงอย่างมากตั้งแต่เริ่มต้นของภาวะเศรษฐกิจถดถอยและธนาคารกลางยุโรปได้ระมัดระวังมากที่จะไม่ก่อให้เกิดเกลียวเงินเฟ้อ ซึ่งจะเพิ่มราคาของสกุลเงิน

ข้อดีอย่างหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการมีธนาคารกลางยุโรปในการสนับสนุนด้านการเงินที่สำคัญคือการหลีกเลี่ยงวิกฤติการเงินครั้งใหญ่เช่นเดียวกับที่ทำให้เกิดวิกฤตสินเชื่อทั่วโลกในครั้งแรก นี่คือเหตุผลหนึ่งว่าทำไมการตัดสินใจทางการเงินที่ชาญฉลาดของธนาคารกลางยุโรปเพื่อรักษาอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับต่ำ สิ่งนี้ช่วยให้ตลาดมีเสถียรภาพ

มีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนระหว่างเงินดอลลาร์สหรัฐ / CHF และธนาคารกลางยุโรป ทั้งสองมีการเชื่อมต่ออย่างใกล้ชิดและนโยบายเศรษฐกิจของธนาคารกลางเป็นปัจจัยสำคัญในการฟื้นตัวของเงินยูโร